BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI | BAT DONG SAN DONG NAI | DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI

Tin Tức

HỆ THỐNG CẢNG VÀ CÔNG NGHIỆP ĐANG TẠO LỰC HÚT BĐS TẠI PHÚ MỸ - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu đang được xem là điểm đến mới của các nhà đầu tư bất động sản bởi khả năng mang lại lợi nhuận cao và an toàn.

Hệ thống cảng và công nghiệp đang tạo lực hút BĐS tại Phú Mỹ - Bà Rịa - Ảnh 1.

Bên cạnh cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép đứng thứ 19 trên thế giới, Phú Mỹ còn có hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha tạo nên tiềm lực kinh tế vững chắc

Phú Mỹ hướng đến thành phố cảng từ Thị Vải - Cái Mép

Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển - dịch vụ hậu cần cảng. 

Đây là chiến lược dựa trên lợi thế hiếm hoi về mặt vị trí của địa phương này: sở hữu Thị Vải - Cái Mép (cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3) và vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Hồ Chí Minh, Đồng Nai & Bình Dương.

Hiện tại, khu bến cảng Cái Mép đang có mức tăng trưởng ấn tượng liên tục qua các năm 2015 (tăng 28%), 2016 (35%), 2017 (22.6%) và nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới (theo Alphaliner), cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á

Không dừng ở đó, để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đi các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng kết nối đến cảng Thị Vải - Cái Mép.

Tuyến Quốc lộ 51 tuyến đường tập trung chính của 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; Quốc lộ 56 - tuyến tránh TP. Bà Rịa khi hoàn thành sẽ rút ngắn cung đường vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và Quốc lộ 1 đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; Đường Vành đai 4 quy hoạch tuyến đường đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 05 tỉnh, thành phố; Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng chiều dài 77.6 km; Đường Vành đai 3, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Hệ thống cảng và công nghiệp đang tạo lực hút BĐS tại Phú Mỹ - Bà Rịa - Ảnh 2.

Hệ thống đường kết nối tại phường Hắc Dịch - Thị xã Phú Mỹ đã được hoàn thiện đồng bộ và hiện đại, góp phần đưa địa phương này trở thành một trong những đầu tàu kinh tế chủ lực

"Theo quan sát từ các nước trên thế giới, các thành phố giàu có luôn có cảng biển quốc tế và giao thông đường bộ thuận lợi. Với 2 điều kiện trên tôi nhận thấy ở Phú Mỹ đều đang có, đây sẽ là tiền đề rất lớn để Phú Mỹ phát triển, đặc biệt là thị trường bất động sản". Ông Lê Minh Sơn, nhà đầu tư bất động sản nhiều năm đang sống tại Biên Hoà cho biết.

"Từ cuối năm ngoái, tôi đã băt đầu tìm mua đất tại Phú Mỹ. Đến nay, các khu đất đã mua đều đạt lợi nhuận vượt kỳ vọng. Hiện, tôi dự định sẽ mua thêm 2 nền tại dự án Golden Citi ngay trung tâm Phường Hắc Dịch, Phú Mỹ. Đây là dự án tôi đánh giá cao về khả năng đầu tư bởi mức giá tốt chỉ 1.3 tỉ cho diện tích 600m2ông Sơn cho biết thêm.

Cơ hội mới tại Phú Mỹ

Không riêng gì ông Sơn mà hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đang đổ về thị xã Phú Mỹ tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản. Theo các chuyên gia, Phú Mỹ được xem là nơi đáng đầu tư bởi giá đất tại đây vẫn còn thấp hơn so với các khu vực khác như Bình Dương, Đồng Nai. Ngoài ra, bất động sản tại đây còn có được tỷ lệ tăng giá rất ổn định. Theo thống kê, đất tại Phú Mỹ tăng từ 20%-30%/năm kể từ 2016 trở lại đây.

 

"Tôi cho rằng bất động sản tại Phú Mỹ đang có nội lực rất tốt để tăng trưởng. Không chỉ có cụm cảng nước sâu đứng thứ 19 trên thế giới, tại đây còn có hệ thống các KCN với diện tích gần 5.000 ha. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì 2-3 năm nữa, nhu cầu nhà ở cho chuyên gia & công nhân sẽ rất lớn. Tôi vừa quyết định mua 1 nền 600m2 tại dự án Golden Citi bởi dự án này chỉ cách cổng khu công nghiệp Samsung 200m." Chị Ngọc Hoa, một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm đang sống tại Q.Phú Nhuận, TP.HCM cho biết.

Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, 09/10 khu công nghiệp đã hình thành và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5000ha. Với tốc đô phát triển công nghiệp nhanh, hiện Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Chỉ riêng khu công nghiệp Đô thị Châu Đức dự kiến sẽ thu hút khoảng 80 nghìn lao động, trong đó có khoảng 10 nghìn lao động địa phương.

" Nhu cầu nhà ở 2-3 năm nữa sẽ cao trong khi quy hoạch đất khu dân cư tại Phú Mỹ chỉ chiếm 9%. Đó là lý do các dự án bất động sản thuộc quy hoạch khu dân cư hiện hữu tại Phú Mỹ luôn được người mua đón nhận nhanh chóng. Như dư án Golden Citi, nhờ lợi thế ở khu dân cư hiện hữu tại trung tâm phường Hắc Dịch nên dù vừa được giới thiệu ra thị trường nhưng đã được rất nhiều khách hàng quan tâm." Anh Thanh Long, một môi giới tại thị xã Phú Mỹ cho biết.

Zalo
hotline
facebook
https://www.google.com/maps/place/C%C3%B4ng+Ty+C%E1%BB%95+Ph%E1%BA%A7n+ph%C3%A1t+tri%E1%BB%83n+B%E1%BA%A5t+%C4%90%E1%BB%99ng+S%E1%BA%A3n+%C4%90%E1%BB%93ng+Nai/@10.9449869,106.8302705,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x0:0x579e21146a553db9!8m2!3d10.9449869!4d106.8324592?hl=vi